Máy chiếu không ra hình – cách khắc phục lỗi khó mà đơn giản

Đã bao giờ bạn chuẩn bị buổi hội thảo mà máy chiếu không ra hình gián đoạn công việc cần xử lý có phải lỗi máy chiếu hỏng? Đây là vấn đề nhiều người gặp phải khi sử dụng máy chiếu, bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục.

Xem nhanh

Lý do máy chiếu không ra hình.

Việc máy chiếu của bạn bị lỗi, không nhận kết nối với máy tính sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trong quá trình trình chiếu hay bài thuyết trình của bạn. Khi đó, chúng ta cần nhanh chóng kiểm tra máy chiếu và các thiết bị đi kèm để xác định rằng bị lỗi ở đâu để tìm ra hướng giải quyết. Sau đây là một số lý do:

Cáp tín hiệu máy chiếu

Việc kết nối máy chiếu rất quan trọng, thông thường máy chiếu kết nối với các tín hiệu máy tính, laptop, thiết bị truyền hình…qua các dây tín hiệu HDMI, VGA, AV.

Nếu máy chiếu vẫn ra ánh sáng không ra hình thì nguyên nhân được xác định do dây cáp tín hiệu.

Tương thích máy chiếu với máy tính

Bên cạnh những nguyên nhân về vật lý như cổng và dây kết nối, phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy chiếu không nhận máy tính. Đó là trong trường hợp máy tính thiếu Driver VGA hoặc bị lỗi hoặc không tương thích, người dùng cần tìm đúng driver và cài đặt lại.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu không ra hình

Kiểm tra dây kết nối chọn cổng

Dây kết nối tín hiệu máy tính với máy chiếu chắc chắn, chân tín hiệu không bị cong vênh chọn đúng cổng tín hiệu máy chiếu HDMI hoặc VGA với những máy auto tín hiệu thì không cần chọn.

Nguồn điện máy chiếu

Khi máy chiếu không nhận máy tính, rất có thể máy chiếu của bạn còn chưa bật nguồn hoặc chưa cắm nguồn điện. Nếu chưa bật nguồn hoặc cắm nguồn máy, máy chiếu của bạn không thể nhận kết nối với máy tính. Cách khắc phục trong trường hợp này vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ cần bật nguồn máy chiếu lên nhé.

Cách hiển thị máy chiếu

Lỗi hiển thị là một trong những lỗi phổ biến khi máy chiếu không nhận máy tính. Để kiểm tra lại hiển thị của máy chiếu, bạn chỉ cần Windows + P. Để máy chiếu kết nối với laptop thì tùy vào từng hãng laptop khác nhau mà có các cách bố trí tổ hợp phím tắt khác nhau. Sau đây là tổ hợp phím tắt mở menu chọn chế độ màn hình cho laptop các hãng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Drive Card máy tính tương thích máy chiếu

Trường hợp bị lỗi hoặc thiếu Driver Card cho máy chiếu trên máy tính của bạn. bạn chỉ có phương án khắc phục là cài lại Driver đó hoặc cài mới Driver mà thôi, để kiểm tra Driver bạn có thể làm như sau:

B1: Chuột phải vào My Computer, và chọn Properties

B2: Bạn vào phần Divece Manage

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hi vọng giúp bạn xử lý để việc sử dụng máy chiếu cho công việc thuận tiện. Tìm hiểu thêm dịch vụ cho thuê máy chiếu tai Hà Nội Minh Phát.

Đối tác / khách hàng

BK
BK
BK
BK
BK
BK
BK
BK

Liên hệ

Chăm sóc khách hàng :
Mr Vũ : 0987388319
Mss Tâm: 0981127119
Phòng kỹ thuật:
Phòng kỹ thuật: 024.3918.5666
Phòng kinh doanh:

Tại Hà Nội: Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ Ôtô)

Tại TP.HCM: