Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu cho người mới dùng

Ngày nay, máy chiếu là thiết bị được sử dụng rộng rãi không còn xa lạ, tuy nhiên với những người mới dùng còn băn khoăn máy chiếu sử dụng phức tạp và khó điều chỉnh không? Bài viết sau đây Minh Phát hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chiếu đơn giản dễ dùng nhất.

Xem nhanh

Cách sử dụng máy chiếu cho người mới dùng

Bước 1: Kết nối tín hiệu máy chiếu

Việc kết nối tín hiệu máy chiếu bạn cần chuẩn bị sẵn dây tín hiệu máy chiếu thông thường máy chiếu kết nối máy tính, laptop bằng dây tín hiệu HDMI hoặc VGA, một số máy chiếu kết nối wifi tích hợp hoặc option chọn thêm. Kết nối tín hiệu máy chiếu dùng xem phim, xem bóng đá cũng tương tự qua dây tín hiệu tới nguồn phát thiết bị truyền hình, đầu thu, K+

Lưu ý bước kết nối tín hiệu cần cắm dây tín hiệu chắc chắn không làm cong vênh.

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Nguồn điện kết nối nguồn điện, người dùng cần lưu ý về mức điện áp 110 – 220V nguồn ổn định.

Bước 3: Khởi động máy chiếu

Khi khởi động máy chiếu thực hiện các bước như sau: Mờ lắp che ông kính (nếu có), nhấn nút nguồn khởi động trên mặt máy chiếu hoặc dùng điều khiển từ xa nhấn 1 lần đợi máy chiếu

Bước 4: Xuất tín hiệu ra máy chiếu

Sau khi kết nối tín hiệu và bật máy chiếu chọn đúng cổng tín hiệu thì màn hình sẽ hiện thị hình ảnh trình chiếu. Với máy tính, laptop nếu không tự chuyển độ phân giải thì bạn điều chỉnh độ phân giải cho phù hợp với độ phân giải tiêu chuẩn của máy chiếu.

Cách chỉnh máy chiếu và chọn chế độ phù hợp

Thông thường người dùng phải đặt máy chiếu vuông góc với màn chiếu, đúng tiêu cự  độ zoom màn hình máy chiếu sẽ hiện thị full hình ảnh, điều chỉnh độ nét focus.

Chọn chế độ máy chiếu phù hợp như cầu

Chế độ chiếu sống động

Chế độ trình chiếu văn bản

Chế độ trình chiếu phim

Chế độ trình chiếu bảng

Chế độ trình chiếu ban ngày…

Một số lưu ý khi sử dụng máy chiếu

Đặt máy chiếu vị trí thoáng mát

Máy chiếu là thiết bị khi sử dụng tỏa ra nhiệt cần được làm mát, đặt vị trí máy chiếu tránh vật cản gần nguồn nhiệt dẫn tới máy chiếu nóng tự ngắt vì quá nhiệt.

Không tắt máy đột ngột

Việc tắt máy chiếu đột ngột chính là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ bóng đèn bị rút ngắn lại, vì vậy, khi tắt máy, bạn phải chờ đèn chuyển từ xanh sang đỏ, quạt máy dừng quay hẳn rồi mới rút điện hoặc có thể chuyển máy về chế độ chờ trong quá trình trình bày không dùng đến máy chiếu.

Không di chuyển máy đang sử dụng

Quá trình “Setup” máy phải hoàn thành trước khi khởi động máy. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên di chuyển máy để tránh cánh quạt, bóng đèn bị rung lắc, hỏng hóc.

Vệ dinh bảo dưỡng máy chiếu định kỳ

Máy chiếu cần phải được vệ sinh bảo trì bảo dưỡng định kỳ thông thường 6-12 tháng để đảm bảo máy hoạt động ổn định hình ảnh chất lượng tốt.

Trên đây bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu và một số lưu ý khi sử dụng hi vọng có thêm thông tin bổ ích cho bạn. Cần hỗ trợ về máy chiếu và dịch vụ máy chiếu chuyên nghiệp cho thuê máy chiếu bạn liên hệ chúng tôi tư vấn hotline 0901219555

Nguồn: maychieuchothue.com.vn

Đối tác / khách hàng

BK
BK
BK
BK
BK
BK
BK
BK

Liên hệ

Chăm sóc khách hàng :
Mr Vũ : 0987388319
Mss Tâm: 0981127119
Phòng kỹ thuật:
Phòng kỹ thuật: 024.3918.5666
Phòng kinh doanh:

Tại Hà Nội: Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ Ôtô)

Tại TP.HCM: